5 Bước Quy Trình Bán Hàng Qua Điện Thoại Hiệu Quả

5 Buoc Quy Trinh Ban Hang Qua Dien Thoai Hieu Qua

Bán hàng qua điện thoại được xem là hình thức Marketing, trực tiếp giới thiệu với khách hàng về sản phẩm, dịch vụ thông qua việc trò chuyện trên điện thoại. Để quá trình bán hàng được hiệu quả nhất, người bán hàng phải nắm rõ 5 bước của quy trình bán hàng qua điện thoại hiệu quả đang được rất nhiều người thành công chia sẽ. Bài viết này Khắc Dấu Quốc Tiến sẽ làm rõ vấn đề đó.

Bán Hàng Qua Điện Thoại Là Gì?

Bán hàng qua điện thoại (hay telesale) là những hình thức bán hàng, tiếp thị sản phẩm thông qua cuộc gọi điện thoại đến khách hàng mà doanh nghiệp sử dụng nhằm mục đích tiếp cận và thuyết phục khách hàng mua sắm sản phẩm hay dịch vụ của công ty. Với phương pháp này những nhân viên tư vấn có thể nâng cao khả năng bán hàng, gia tăng doanh thu và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong công việc

Ưu Điểm và Nhược Điểm Bán Hàng Qua Điện Thoại

Quy Trình Bán Hàng Qua Điện Thoại Hiệu Quả

Để triển khai quá trình bán hàng qua điện thoại hiệu quả, mọi người cần thực hiện theo quy trình 5 bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị cuộc gọi

Chuẩn bị luôn là bước ít nhân viên telesale quan tâm nhưng lại góp phần giúp bán hàng qua điện thoại trở nên thành công. Trước cuộc gọi, nhân viên sale nên đọc trước về thông tin khách hàng trong cuộc gọi, xem lịch sử khách hàng, lịch sử cuộc gọi để nắm bắt được phần nào nhu cầu và tâm lý khách hàng.

Bước 2: Đặt mục tiêu

Bất cứ một hành động nào cần xác định mục tiêu trước khi thực hiện, bán hàng qua điện thoại cũng vậy. Cuộc gọi cho khách hàng để giới thiệu sản phẩm, mời khách hàng tham dự hội thảo hay bán hàng trực tiếp. Bạn cần xác định rõ mục tiêu cho cuộc gọi trước khi nhấc máy.

Bước 3: Xây dựng kịch bản cho cuộc gọi

Các bước để xây dựng kịch bản bán hàng qua điện thoại bao gồm:
 • Lời chào với khách hàng: Hãy sử dụng lời mở đầu chuyên nghiệp nhưng không kém phần thân thiện để khách hàng có ấn tượng tốt ngay từ lần đầu nhấc máy.
 • Xác định thông tin khách hàng: Trước khi bước vào tìm hiểu vấn đề bạn nên cho khách hàng thấy rằng mình là chuyên gia trong lĩnh vực, tạo thái độ cởi mở, thân thiện để KH dễ dàng cởi mở hơn.
 • Xác định vấn đề của khách hàng và gợi ý giải pháp: Đây là phần mấu chốt của cuộc gọi điện.
 • Hỗ trợ xử lý vấn đề cho khách hàng và tạm biệt khách.

Bước 4: Theo dõi và đánh giá chất lượng cuộc gọi

Theo dõi đánh giá chất lượng cuộc gọi giúp tăng cường trải nghiệm của khách hàng, đồng thời giúp doanh nghiệp nhất quán được các điểm tiếp xúc trong các trành trình của khách hàng. Bởi vậy, các doanh nghiệp nên tiến hành phân tích các cuộc gọi một cách tập trung nhằm nâng cao kỹ năng mềm cho nhân viên và đảm bảo nhân viên tuân thủ các quy tắc chăm sóc tư vấn khách hàng đã đề ra trước đó.

Bước 5: Nâng cao hiệu suất của cuộc gọi

Sau khi đánh giá, đo lường cuộc gọi thì doanh nghiệp sẽ có những kế hoạch cải thiện nhằm nâng cao chất lượng cuộc gọi cũng như số lượng cuộc gọi bán hàng phù hợp.

7 Kỹ Năng Tạo Nên Sự Thành Công Khi Bán Hàng Qua Điện Thoại

Một trong những yếu tố tạo nên một chiến lược bán hàng qua điện thoại hiệu quả đó chính là kỹ năng của nhân viên tư vấn. Vì vậy, để giúp nâng cao khả năng chốt đơn cho doanh nghiệp, mọi người hãy tham khảo ngay những kỹ năng tạo nên sự thành công trong bán hàng qua điện thoại đỉnh cao mà một nhân viên cần có tại đây:
 • Chất lượng giọng nói

 • Nắm rõ thông tin khách hàng

 • Đặt câu hỏi tinh tế

 • Lắng nghe khách hàng

 • Xử lý vấn đề khi bị từ chối

 • Thường xuyên ghi chú cuộc gọi

 • Nói chuyện ngắn gọn mạch lạc

Xem Thêm: Kỹ Năng Xử Lý Từ Chối Khi Bán Hàng Qua Điện Thoại

Trên đây là những thông tin mà Khắc Dấu Quốc Tiến gửi đến bạn bán hàng qua điện thoại, đặc điểm và quy trình. Chắc hẳn qua bài viết này bạn cũng đã hiểu được về phương pháp tiếp thị này. Chúc bạn thành công.

” Tham Khảo Các Loại Dấu Được Sử Dụng Trong Quá Trình Bán Hàng Qua Điện Thoại “

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *