Các lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng con dấu

các loại dấu quốc tiến

Việc sử dụng con dấu đã không còn quá xa lạ trong cuộc sống ngày nay, bạn có thể bắt gặp con dấu ở bất kỳ đâu như các giấy tờ hợp đồng, các tài liệu trong công ty nhằm giúp tiết kiệm thời gian nhất trong công việc, ngoài ra còn có thể đóng lên các loại hộp giấy, túi giấy để bán hàng nhằm giúp tạo thương hiệu cho các cửa hàng, shop online,… Thế nhưng trong quá trình sử dụng con dấu không thể tránh khỏi một số lỗi về con dấu. Bài viết này Khắc Dấu Quốc Tiến sẽ giúp bạn tìm hiểu và khắc phục các sự cố nhé.

Bong mặt khắc của con dấu

Trong quá trình sử dụng, lỗi con dấu dễ gặp nhất sau một thời gian sử dụng là trường hợp mặt khắc của con dấu bong ra khỏi hộp dấu. Nguyên nhân của việc này do việc đóng dấu và sử dụng lâu ngày khiến lớp keo trên con dấu dần mất độ bám dính làm mặt khắc dễ bong tróc.

Với trường hợp này bạn hoàn toàn có thể xử lý tại nhà theo hướng dẫn sau:

 • Bạn lấy mặt khắc ra khỏi con dấu, vệ sinh sạch sẽ bằng nước và dùng khăn lau sạch (Lưu ý rằng bạn cần vệ sinh thật nhẹ, tránh làm hư hại sứt mẻ mặt khắc)
 • Về con dấu, bạn hãy tháo khay mực dấu ra khỏi con dấu để việc vệ sinh được thuận tiện hơn
 • Kiểm tra lại lớp keo cũ trên con dấu xem còn độ bám dính tốt khi dán mặt khắc vào lại không, nếu không chúng ta nên bóc lớp keo đó đi và vệ sinh thật sạch để sẵn sàng thay mới lớp keo khác
 • Lớp keo thay thế đơn giản nhất là bạn hãy sử dụng băng keo 2 mặt, bạn đặt mặt khắc lên băng keo 2 mặt và dùng kéo cắt đều sao cho gọn, sau đó bóc lớp giấy đi và cẩn thận dán mặt khắc vào lại con dấu sao cho chính xác
 • Kiểm tra bằng cách đóng dấu để xem mặt khắc in ra có sắc nét hay không
Hướng dẫn cách thay mặt khắc con dấu tại nhà

Nếu vẫn chưa được hoặc bạn gặp khó khăn trong quá trình thì hãy đem con dấu đến Khắc Dấu Quốc Tiến để được hỗ trợ thay thế miễn phí bạn nhé.

Con dấu đóng bị lem mực, mực vấy bẩn, mặt khắc bị mờ

Trường hợp con dấu đóng ra bị lem mực, mực vấy bẩn nguyên nhân từ việc châm mực quá nhiều, khiến mực bị tràn khỏi khay và chảy ra ngoài con dấu. Dẫn đến việc khi đóng ra mực bị lem xung quanh, mặt khắc không được sắc nét, bị nhòe.

Để khắc phục trường hợp này bạn cần tháo rời khay mực khỏi con dấu

 • Vệ sinh lại con dấu sạch sẽ
 • Dùng giấy để thấm bớt mực trong khay, đến khi thấy mực còn vừa đủ trong khay không bị tràn ra nữa thì ngừng lại
 • Gắn khay mực vào lại con dấu và kiểm tra lại
 • Khi châm mực, chỉ nên châm 1 lượng vừa phải để mực thấm đều khay
Cách châm mực con dấu đúng cách

Con dấu đóng ra bị mất nét, không rõ nội dung

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến việc con dấu đóng ra bị mất nét, không rõ nội dung

 • Tampong (khay mực) bị lún: Do việc tiếp xúc giữa mặt dấu và khay mực trong thời gian dài sẽ dẫn đến việc khay mực bị lún làm cho sự tiếp xúc không đều nên khi đóng dấu sẽ bị mất nét một vài chỗ. Để xử lý việc này bạn có thể liên hệ các cửa hàng khắc dấu uy tín để mua khay mực mới lắp vào là sử dụng bình thường.
TAMPON MUC
Kiểm tra Tampong mực khi dấu đóng ra không đều
 • Mặt khắc dấu bị hư hại: Trong quá  trình sử dụng mặt dấu bị va chạm vào các vật cứng làm mặt khắc bị rách hoặc biến dạng. Nguyên nhân của việc này có thể bạn sử dụng loại mực không phù hợp với con dấu, khiến mặt khắc bị mài mòn theo thời gian và dễ hư hỏng theo thời gian.

Xem thêm: Các loại mực dấu phổ biến và cách sử dụng

Việc lựa chọn mực không phù hợp với con dấu khiến mặt khắc sẽ bị mài mòn, tan chảy theo thời gian và để khắc phục thì chỉ có một cách duy nhất là làm lại mặt khắc mới. Nếu mặt khắc của bạn bị hư hỏng có thể liên hệ với Quốc Tiến để được hỗ trợ làm lại mặt khắc mới theo đúng tiêu chuẩn nhé.

Trong trường hợp dấu tròn của công ty, doanh nghiệp thì khi làm lại mặt khắc mới quý khách cũng phải thông báo lại lên các cơ quan quản lý về việc hỏng dấu và xin phép làm lại, thay mới con dấu doanh nghiệp. Bạn có thể xem các thủ tục khắc dấu tròn doanh nghiệp tại ĐÂY

Con dấu bị vỡ hộp dấu, bung lò xo

Nếu con dấu bị rơi vỡ, bung các chi tiết trong hộp dấu ra và không còn sửa chữa và sử dụng được nữa, bạn phải thay thế hoàn toàn bằng con dấu mới để tiếp tục sử dụng. Nếu mặt khắc vẫn còn tốt và không bị ảnh hưởng thì bạn chỉ cần mua hộp dấu mới và dán lại mặt khắc vào để tiếp tục sử dụng. Điều này đảm bảo rằng nội dung từ con dấu cũ và mới sẽ như nhau, không gây ảnh hưởng đến nội dung đóng dấu trên các văn bản trước và sau khi sửa chữa.

Nếu con dấu bạn đặt hàng tại Khắc Dấu Quốc Tiến mà xảy ra trường hợp hư  hỏng như vậy, bạn có thể đem đến cửa hàng để chúng tôi sửa chữa và thay thế miễn phí cho quý khách.

các loại dấu quốc tiến
Hộp dấu chính hãng tại Khắc Dấu Quốc Tiến

Đó là tất cả những lỗi có thể xảy ra trong quá trình sử dụng con dấu cũng như cách khắc phục mà Quốc Tiến có thể giúp bạn xử lý tại nhà. Nếu quý khách không thể tự sửa chữa được, hãy mang đến Khắc Dấu Quốc Tiến để được hỗ trợ sữa chữa và lấy ngay trong ngày.

Là đơn vị hàng đầu về khắc dấu tại TPHCM, Khắc Dấu Quốc Tiến luôn mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng và được đánh giá cao về:

 • Đội ngũ tư vấn tận tình: Khắc Dấu Quốc Tiến luôn tự hào về đội ngũ luôn tận tình chăm sóc khách hàng, luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách với bất kỳ thắc mắc và yêu cầu hỗ trợ từ quý khách hàng.
 • Dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp: Luôn sẵn sàng hỗ trợ thay thế, sữa chữa miễn phí cho quý khách hàng, đảm bảo chất lượng và uy tín hàng đầu
 • Thiết kế chuyên nghiệp: Mẫu dấu luôn được cập nhật theo xu hướng và thay đổi theo yêu cầu để đúng theo sở thích, yêu cầu của quý khách hàng.

——————-
CÔNG TY TNHH KHẮC DẤU QUỐC TIẾN
MST: 0316398073 do Sở KHĐT TP.HCM cấp
Hotline: 0933339833 (zalo)
VPKD: 198 Nguyễn Duy Cung, P12, Q.Gò Vấp, TP.HCM
Xưởng SX: 302/60 Phan Huy Ích, P12, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *